Bạn có biết hiện nay nhiều web có thể vẽ tranh AI mạnh nhất với những dòng mô tả đơn giản, những web này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đầy nghệ thuật. Vậy để hiểu rõ hơn về những web vẽ tranh AI thì hôm nay hãy cùng bauhausbook.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. 7 web vẽ tranh AI tốt nhất hiện nay

1. Mid Journey 

Cho đến thời điểm hiện tại thì có thể nói Mid Journey chính là web vẽ tranh AI tốt nhất hiện nay về mặt nghệ thuật. Mid Journey được ra mắt lần đầu vào năm 2021 nhưng sau 1 năm nó mới được thu hút nhiều trên internet.

Mid Journey  – Web vẽ tranh AI đỉnh nhất hiện nay

Được biết đây chính là phần mềm vẽ ảnh dựa vào trí tuệ nhân tạo AI, được phát triển bởi 1 nhóm kỹ sư do David Holz dẫn đầu. Người dùng chỉ cần nhập mô tả bức tranh cần tạo thì web này sẽ giúp bạn có được một bức tranh như ý muốn. 

Thay vì phát hành trên kho ứng dụng thì Mid Journey hiện đang tích hợp vào nền tảng Discord để tương tác, hiện phần mềm được thử nghiệm với 25 lần sử dụng.

Để sử dụng được Mid Journey thì bạn cần phải có tài khoản Discord và chọn kênh chat với newbie, nhập cú pháp “/Imagine [mô tả]” để khung nhắn tin để yêu cầu tạo ảnh.

Vì sở hữu sự mạnh mẽ khi tạo tranh AI như thực nên nhiều lần Mid Journey gây sốt bởi tạo ra nhiều hình ảnh deepfake cho mục đích chính trị. 

2. Nightcafe

Với Nightcafe bạn có thể chuyển đổi văn bản thành hình ảnh do AI vẽ một cách đơn giản và miễn phí. Phần mềm này tạo ra những bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng AI và chuyển phong cách nơ ron nhân tạo. Bất cứ ảnh nào từ bộ sưu tập của bạn đều có thể tạo lại bằng Night Cafe với trí thông minh nhân tạo bạn có thể tạo phong cách, hoa văn nghệ thuật theo mong muốn.

Khi tạo một hình ảnh mới, bạn cũng có thể chọn nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau gồm lập thể, sơn dầu, mờ, siêu thực, steampunk,..sau đó bạn cần chọn tỷ lệ khung hình, độ phân giải đầu ra và cài đặt khác là xong rồi. Nó sẽ cung cấp cho bạn tác phẩm nghệ thuật siêu thực dựa trên yêu cầu của bạn. 

3. Pinegraph – Web vẽ tranh AI tốt

Sử dụng Pinegraph bạn không cần phải nắm chắc về phối màu hay hội họa mà trang web này sẽ làm lại cho bạn. Pinegraph là một trang web vẽ AI rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Trang web này mang đến cho bạn cơ hội để tạo ra những bức tranh anime rất thú vị, đẹp đẽ và thú vị từ những nét vẽ nguệch ngoạc không mục đích. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc cần nhiều công cụ vẽ chuyên dụng hơn để tạo ra các nhân vật anime của riêng mình.

Pinegraph giúp tạo ra hình ảnh bằng AI anime cực đẹp

Chỉ cần truy cập vào web vẽ tranh “Pinegraph.com”, sau đó tại giao diện chính xuất hiện bản vẽ bạn có thể phác thảo về những nét vẽ hoặc nhập dữ liệu vào ô “tôi muốn vẽ một….” là được, sau 30 giây, phần mềm này sẽ trả lại một bức tranh hoàn chỉnh và nghệ thuật. 

4. Bing Chat

Microsoft hiện nay đang tiên phong trong lĩnh vực tích hợp AI vào nền tảng của hãng. Ngoài việc tích hợp chat GPT vào công cụ tìm kiếm Bing thì hãng còn phát triển trình tạo ảnh AI như Bing Image Creator, Microsoft Designer và chế độ Creative Mode của Bing Chat.

Những công cụ này đều miễn phí và đều không giới hạn tính năng, miễn là người dùng có tài khoản Microsoft. Để trải nghiệm người dùng phải được duyệt trong danh sách chờ của Bing Chat.  

Chỉ với cú pháp đơn giản “Vẽ cho tôi một,…” kèm mô tả và chờ thì bạn sẽ có một tấm ảnh với độ phân giải cao 1.024 x 1.024 pixel. 

5. Craiyon

Craiyon chính là một trang web vẽ tranh AI nổi tiếng hiện nay với nhiều người dùng sử dụng sản phẩm. Công cụ này ban đầu được gọi là “DALL-E Mini”. Đây là một dự án độc lập được tổ chức tại Hugging Face. Nó hiện đã được xuất bản trên một trang web mới có tên là Craiyon.

Craiyon – Web vẽ tranh AI nghệ thuật

Nó hoạt động bằng cách nhập mô tả của hình ảnh mong muốn, gõ từ khóa vào hộp lệnh. AI sẽ chuyển đổi nó thành một bản vẽ. Điều làm cho nền tảng này trở nên đặc biệt là nó có quyền truy cập mở và miễn phí.

Kể từ tháng 6 năm 2022, công cụ này đã trở nên phổ biến. Được biết đến như là nguồn hàng đầu cho các meme AI. Đây là công cụ dễ dàng sử dụng nên nếu muốn vẽ tranh AI hãy sử dụng Craiyon nhé!

6. DeepAI

DeepAI cung cấp trình tạo văn bản, từ và hình ảnh dễ sử dụng với kết quả tuyệt vời. Có rất nhiều kiểu hình ảnh có sẵn và gần một nửa trong số đó là miễn phí. Nội dung miễn phí bao gồm chức năng chuyển văn bản thành hình ảnh cơ bản, sinh vật dễ thương, thế giới giả tưởng, cyberpunk, hoài cổ, phục hưng, trừu tượng,…

Tất cả các phong cách này tạo ra các hình ảnh theo chủ đề trông rất giống các công cụ khác trong danh sách này. Ngoài ra, DeepAI cũng có những trình tạo logo mà bạn có thể sử dụng để tạo các ý tưởng logo thú vị rất thích hợp với những ai đang tìm kiếm ý tưởng đấy!

7. Adobe Firefly

Adobe là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, vì vậy đừng bỏ qua trang web trực tuyến AI Paint do chính Adobe phát triển – Adobe Firefly. Tạo hình ảnh và hiệu ứng văn bản từ các từ khóa của bạn bằng AI. 

Adobe Firefly – Vẽ tranh bằng AI cực ấn tượng

Adobe Firefly là một trong những dịch vụ AI mới của Adobe Teacher được tích hợp với các sản phẩm của Adobe như Creative Cloud, Document Cloud, Experience Cloud và Adobe Express.

Để sử dụng Adobe Firefly, bạn phải có tài khoản Adobe và tham gia chương trình beta của công cụ. 

  • Sau đó nhập một vài từ vào thanh tìm kiếm để mô tả ý tưởng của bạn. 
  • Sau đó, công cụ sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh hoặc văn bản phù hợp với ý tưởng của bạn. Công cụ này cho phép người dùng chỉnh sửa và tùy chỉnh nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Hiện nay Adobe đang đưa vào thử nghiệm về nội dung cũng như số ảnh tham gia nên không cần phải đắn đo khi tiếp cận web vẽ tranh AI này nhé!

Adobe Firefly là một trang web vẽ AI trực tuyến được phát triển và triển khai theo các nguyên tắc đạo đức AI của Adobe về trách nhiệm, minh bạch và trung thực khi mà hình ảnh không bị gắn bản quyền, cấp phép công khai, hình ảnh do chính nó sở hữu.

II. Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về web vẽ tranh AI được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm vẽ tranh AI thích hợp. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Nghệ thuật của chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức thú vị nhé!