Tiền vệ được xem là một vị trí linh hồn của đội bóng, họ không chỉ làm nhiệm vụ phân phối bóng, phát động tấn công mà còn phải thường xuyên lui về hỗ trợ phòng ngự. Nội dung trong bài viết, Cảm Bóng Đá sẽ cập nhật cho bạn đọc thông tin về Top 6 tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới năm 2022. Các bạn hãy đón đọc, để biết thêm về tài năng của các cầu thủ.

Rodri (Man City)

Rodri có tên đầy đủ là Rodrigo Hernández Cascante, anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Man City. Tiền vệ sinh năm 1996 này có khả năng định vị tốt, kiến thức chiến thuật thông minh nên anh luôn được xem là sự lựa chọn cực kỳ tốt trong lối chơi tấn công toàn diện của đội bóng.

Mỗi khi ra sân thi đấu, Rodrigo không chỉ tấn công hay, khả năng thực hiện các đường chuyền thành công rất cao và khả năng đánh chặn tỷ lệ cao. Hiện tại, Rodrigo được đánh giá là một tiền vệ phòng ngự toàn diện nhất thế giới. Với phong độ cao của mình, Rodrigo được hứa hẹn là một cái tên chất lượng không thể thiếu trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2022.

N’Golo Kante (Chelsea)

N’Golo Kante tiền vệ người Pháp hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Chelsea và đội tuyển quốc gia Pháp là cái tên không thể thiếu trong danh sách tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới 2022, anh ấy luôn là một tảng đá lớn mà mọi đối thủ cần phải vượt qua mỗi khi đối diện. Có chiều cao khiêm tốn chỉ 1,68m nhưng N’Golo Kante lại có một tảng thể lực tốt và khả năng phán đoán tốt.

Mỗi khi ra sân, N’Golo Kante có thể di chuyển không biết mệt mỏi trên nhờ vậy mà anh ấy đã thu hút đối thủ tạo chỗ trống cho đồng đội tạo đột biến. N’Golo Kante còn là người có khả năng đánh chặn tốt, chuyền bóng chính xác. Tiền vệ sinh năm 1991 luôn là cái tên quan trọng trong màu áo câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia.

Fabinho (Liverpool)

Fabinho có tên đầy đủ Fábio Henrique Tavares, anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil hiện đang thi đấu trong màu áo Liverpool và đội tuyển quốc gia Brazil. Là cầu thủ có chiều cao tốt, nền tảng thể lực dồi dào Fabinho thực thụ là một cái tên quan trọng ở tuyến giữa của The Kop.

Anh ấy đánh chặn hay, tấn công sắc bén và khả năng tắc bóng có tỷ lệ thành công cao. Từ khi khoác áo câu lạc bộ Liverpool, Fabinho đã nhanh chóng trở thành cái tên quan trọng của đội bóng. Anh ấy được hứa hẹn sẽ là một nhân tố chất lượng cùng với đội tuyển Brazil thi đấu thành công tại World Cup 2022 sắp tới, là một cầu thủ mà các bạn cần phải chú ý khi soikeobongda.

Casemiro (Manchester United)

Là người hâm mộ bóng đá chắc chắn các bạn đã không còn thấy xa lạ với cái tên Casemiro, tiền vệ phòng ngự đến từ Brazil. Trước khi chuyển đến MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, Casemiro là cầu thủ quan trọng trong màu áo Real Madrid. Anh ấy giúp tuyến giữa của đội bóng Hoàng gia thi đấu thăng hoa, chắc chắn. Những thành công mà Real Madrid có được khi Casemiro còn thi đấu, công sức anh ấy để lại không hề nhỏ.

Khả năng tắc bóng tốt, đánh chặn hay và tấn công tốt. Casemiro được hứa hẹn sẽ giúp cho tuyến giữa của Qủy Đỏ thi đấu ổn định hơn trong mùa giải năm nay, việc Casemiro có mặt trong danh sách tiền vệ tấn công hay nhất thế giới 2022 là hoàn toàn xứng đáng.

Joshua Kimmich (Bayern Munich)

Cầu thủ người Đức Joshua Kimmich chắc chắn sẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới 2022, anh ấy có lối chơi đẳng cấp, thông minh. Những thành công mà Bayern Munich có được, công sức Joshua Kimmich đóng góp không hề nhỏ.

Với tài năng của mình, Joshua Kimmich đã và đang là cầu thủ hay nhất tại Bundesliga. Người hâm mộ bóng đá Đức hy vọng, lối chơi thông minh, tấn công hay của mình Joshua Kimmich sẽ cùng với đội tuyển Đức thi đấu thành công trong World Cup 2022 sắp tới.

Sergio Busquets (Bracelona)

Cái tên cuối cùng mà Cam Bong Da nhắc đến là Sergio Busquets, tiền vệ phòng ngự người Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Sergio Busquets gắn bó phần lớn thời gian trong màu áo Barcelona và cùng với đội bóng này viết lên nhiều thành công. Đặc biệt, Sergio Busquets luôn là một tiền vệ không thể thiếu trong máu đội tuyển Tây Ban Nha trong nhiều năm qua ở mọi giải đấu quốc tế.

Trong thi đấu, Sergio Busquets luôn cho thấy khả năng phán đoán tốt trong mọi tình huống đánh chặn. Khi tham gia tấn công, anh cũng đưa ra những đường chuyền chất lượng cho đồng đội. Anh ấy thể hiện một lối chơi đẳng cấp, luôn là điểm tựa vững chắc cho đồng đội từ tấn công đến phòng ngự. Nhìn những gì Sergio Busquets thể hiện, việc anh ấy mặt trong danh sách tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới năm 2022 không khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Kết luận

Những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới năm 2022 trong bài viết đều đang có sự nghiệp cực kỳ thành công, họ là nhân tố quan trọng của câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Hãy luôn theo dõi, ủng hộ cầu thủ nhé các bạn.