ST là một trong những vị trí quan trọng trong bóng đá, tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa viết rõ ST là vị trí gì trong bóng đá và nó đảm nhận nhiệm vụ gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về ST là gì trong bóng đá cùng những vai trò và nhiệm vụ của ST trên sân thi đấu.

I. ST là gì trong bóng đá?

ST là ký hiệu của tiền đạo cắm trong bóng đá

ST chính là vị trí tiền đạo cắm hay còn gọi là trung phong ở trên sân thi đấu, tên tiếng anh của vị trí này là Striker. Đối với những fan hâm mộ bóng đá thường truy cập vào Cảm Bóng Đá để soi kèo hôm nay thì chắc chắn đều biết tiền đạo cắm trong đội hình bóng đá đóng vai trò rất quan trọng.

Các cầu thủ đảm nhận vị trí ST sẽ chơi bóng tại khu vực cao nhất trên hàng công và rất ít khi tham gia vào việc phòng ngự của đội bóng. Vị trí tiền đạo cắm cũng được chia ra làm tiền đạo cắm cánh phải (LR)tiền đạo cắm cánh trái (LS).

II. Nhiệm vụ của vị trí ST

Về vai trò và nhiệm vụ của vị trí ST trên sân thi đấu thì CamBongDa đã tổng hợp lại vắn tắt như sau:

 • Tiền đạo cắm kí hiệu là ST có nhiệm vụ chính là thực hiện các pha ghi bàn vào lưới của đối phương.
 • Cụ thể thì tiền đạo cắm sẽ phải liên tục xâm nhập vào khu vực vòng cấm của đối phương để đón những đường bóng kiến tạo từ đồng đội để thực hiện ghi bàn.
 • Tiền đạo cắm sẽ phải di chuyển chạy chỗ và tận dụng các khoảng trống mộ cách thông minh để tạo cơ hội ghi bàn nhiều nhất có thể.
 • Trong một vài trường hợp thì cầu thủ chơi ở vị trí ST sẽ có các đường chuyền dài và phát động tấn công.
 • Trong bóng đá hiện đại thì tiền đạo cắm không chỉ đảm nhận các nhiệm vụ như trên mà họ còn cần phải tham gia thêm vào công tác phòng ngự cùng các cầu thủ khác trong đội.

III. Những yêu cầu đối với cầu thủ chơi ở vị trí ST trên sân thi đấu

Mỗi vị trí cầu thủ sẽ có những yêu cầu khác nhau và với vị trí ST thì cầu thủ cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Cầu thủ chơi ở vị trí ST cần là người có thể hình to lớn và có chiều cao.
 • Thể lực tốt là yếu tố không thể thiếu của tiền đạo cắm để thực hiện các pha tranh chấp bóng.
 • ST sẽ là cầu thủ có tốc độ nhanh hơn để có thể tận dụng các cơ hội dứt điểm.
 • Thông minh, biết nắm bắt thế trận cùng tận dụng các khoảng trống sẽ để ghi bàn là điều cần thiết mà tiền đạo cắm nào cũng cần phải có.

Có thể thấy rằng ST là vị trí rất quan trọng trên sân thi đấu bóng đá của các đội đảm nhận vai trò giành các bàn thắng về cho đội nhà. Một số tiền đạo cắm nổi tiếng không thể nhắc đến đó chính là: Dennis Bergkamp, Romario, Marco Van Basten, Geogre Weah, Kenny Daglish, Ronaldo (Rô béo),…

Ronaldo (Rô béo) - một trong những tiền đạo cắm hay nhất mọi thời đại
Ronaldo (Rô béo) – một trong những tiền đạo cắm hay nhất mọi thời đại

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm các thông tin hay tin tức về bóng đá mới nhất và đầy đủ nhất thì hãy tiếp tục xem phần tiếp theo sau đây để biết được địa chỉ trang web uy tín về bóng đá.

IV. Địa chỉ nào cung cấp các tin tức bóng đá uy tín và đầy đủ nhất hiện nay?

Bóng đá là bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích, cũng chính vì vậy mà không ít các trang web đã đáp ứng nhu cầu cung cấp tin tức về bộ môn sân cỏ này. Điển hình trong những trang web đó thì Cảm Bóng Đá được xem là một trong những trang web lớn về bóng đá mang lại cho người đọc những trải nghiệm như:

 • Truy cập dễ dàng, dễ tìm kiếm và dễ thao tác.
 • CamBongDa cập nhật các tin tức về bóng đá trong, ngoài nước nhanh chóng và thường xuyên.
 • Các thông tin đưa lại cho người truy cập có độ xác thực cao.
 • Giao diện trang web dễ nhìn, dễ đọc và dễ sử dụng.
 • Ngoài ra, đây là một trong những trang web có chuyên mục soi kèo bóng đá rất thú vị và hấp dẫn được nhiều người quan tâm.
 • Người dùng cũng có thể trao đổi và bàn luận về bộ môn bóng đá cùng nhiều người cùng sở thích.
 • Hơn nữa, theo nhiều thống kê và khảo sát thì Cảm Bóng Đá chính là địa chỉ uy tín được nhiều người hâm mộ bóng đá tin tưởng và theo dõi.
Người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi tin tức hoặc soi kèo bóng đá trên CamBongDa
Người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi tin tức hoặc soi kèo bóng đá trên CamBongDa

Trên đây là các thông tin để trả lời câu hỏi ST là gì trong bóng đá và giới thiệu cho bạn đọc về trang web cung cấp các thông tin bóng đá uy tín nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.