Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn có nhiều hoạt động kỷ niệm tri ân ý nghĩa dành cho các thầy cô. Trong đó nổi bật nhất là hoạt động vẽ tranh ngày 20 tháng 11 để dành tặng cho thầy cô với nhiều tâm tư và tình cảm. Hôm nay hãy cùng bauhausbook.com khám phá những mẫu tranh vẽ 20 tháng 11 đơn giản mà đẹp ở bài viết này nhé!

I. Ý nghĩa của các tranh vẽ 20 tháng 11

Ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày truyền thống kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các thầy cô. Và ở nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở thường diễn ra các hoạt động vẽ tranh nhân ngày 20/11. Thực sự thì đây là một hoạt động ý nghĩa và đặc sắc dành cho các em.

Những nét vẽ mộc mạc  và giản dị nhưng chứa đầy tình yêu của các em với thầy cô giáo của mình. Hơn nữa đây cũng là dịp cho các em nhỏ thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình với mỹ thuật. Vậy hôm nay hãy cùng khám phá những mẫu tranh vẽ 20 tháng 11 đơn giản mà đẹp của các em nhé! 

II. Hướng dẫn vẽ tranh ngày 20 tháng 11 đơn giản

Để hoàn thành được một bức tranh dành tặng cho thầy cô ngày 20 tháng 11 thì các bạn nhỏ có thể tham khảo các bước vẽ tranh đơn giản như sau:

  • Bước 1: Xác định chủ đề: Đây có thể được coi là bước quan trọng đầu tiên. Sau khi có một ý tưởng rõ ràng về những gì muốn vẽ rồi mới triển khai thêm yếu tố khác giúp tranh hoàn thiện hơn. 
  • Bước 2: Chọn Nguyên liệu: Khi bạn đã quyết định về ý tưởng và chủ đề của mình, hãy quyết định loại giấy bạn muốn vẽ và màu sắc bạn muốn sử dụng. Hướng dẫn vẽ tranh ngày 20 tháng 11 đơn giản

  • Bước 3: Phác họa: Sử dụng bút chì để dễ dàng xóa các hình dạng chính, phác thảo chúng và chia nhỏ bố cục của mình.
  • Bước 4: Vẽ chi tiết: Từ những nét phác họa trên giấy, bạn dần dần bổ sung và chỉnh sửa cho nét vẽ cứng cáp hơn, đồng thời tẩy đi những nét vẽ thừa để tiến hành tô màu. 
  • Bước 5: Tô màu: Cuối cùng để hoàn thành bức tranh là tô màu. Màu sắc của bức tranh nên được đồng bộ để tránh nhìn rối mắt và đẹp mắt hơn.  
  • Nếu bạn tranh có màu đậm, tươi sáng độ phủ tốt nên dùng màu sáp, hơn nữa màu sáp giúp chồng màu tốt hơn. 
  • Bút dạ sẽ mang đến màu sắc trong trẻo, tự nhiên cho bức tranh. 

II. Tham khảo mẫu tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp nhất

1. Tranh vẽ chân dung thầy cô giáo

Những đường nét nguệch ngoạc và những nụ cười trìu mến của thầy cô giáo được các em tái hiện lại trong những bức tranh vẽ chân thật và vô cùng hồn nhiên dành tặng cho thầy cô giáo của mình. Nếu các bạn muốn dành tặng cho thầy cô của mình nhân ngày 20 tháng 11 có thể lựa chọn đề tài này nhé!

Các bé có thể phác họa đơn giản với những màu sắc nhẹ nhàng mà lại rất ấn tượng đó!

Những bức vẽ chân dung thầy cô giáo với nét vẽ nguệch ngọac nhưng ý nghĩa
Vẽ chân dung tặng cô giáo ngày 20 tháng 11

2. Tranh vẽ 20 tháng 11 tặng hoa tặng quà thầy cô giáo

Một trong những đề tài nổi bật nhất của các mẫu tranh vẽ 20 tháng 11 chính là hình ảnh học sinh dành tặng những món quà nhỏ như những đóa hoa hay món quà các em tự làm dành tặng cho thầy cô giáo của mình. Dù là những hình ảnh giản dị nhưng chứa đầy ý nghĩa giá trị với thầy cô trong ngày Kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam.

Cùng tham khảo một số mẫu tranh vẽ như: 

Hoa điểm mười tặng cô – Tranh vẽ 20 tháng 11 ý nghĩa

Không có gì hạnh phúc hơn giành được những bông hoa 10 điểm mà các em đã đạt được qua chuỗi ngày học tập vất vã hơn nữa còn là công sức của cô bỏ ra qua những bài học trên bục giảng để các em cố gắng hơn.

Học sinh dành tặng cô những bó hoa tươi thắm

Những bông hoa tươi thắm đơn sơ mà các em dành tặng cho cô giáo của mình như một lời cảm ơn sâu sắc mà các em gửi đến “người lái đò thầm lặng”.

Hình ảnh giáo viên hạnh phúc nhận hoa từ học sinh nhân ngày 20/11

Với chủ đề là chào mừng ngày 20 tháng 11, hình ảnh cô giáo hiền từ vui vẻ đón nhận những bông hoa tươi thắm từ các cô các cậu học trò dễ thương. Có thể thấy đây chính là món quà to lớn mà cô đã nhận được.

3. Tranh vẽ trường lớp vui chơi ngày 20 tháng 11

Nếu không biết vẽ tranh ngày 20 tháng 11 đề tài gì thì bạn có thể tham khảo những tranh vẽ 20 tháng 11 với hoạt động vui chơi chào mừng ngày 20/11 như mít tinh chào mừng hay múa hát dành tặng thầy cô,…

Tranh vẽ 20 tháng 11 đơn giản và mộc mạc nhưng tràn đầy ý nghĩa

Chào mừng ngày 20 tháng 11 các em học sinh đã dành những bông hoa điểm mười và những bông hoa tươi thắm dành tặng các thầy các cô, rất vui vẻ và ý nghĩa. Những nét vẽ đơn giản với màu sắc đơn giản nhưng lại thể hiện được đầy đủ tình cảm của các em.

Tranh vẽ 20 tháng 11 hoạt động trên lớp

Những hoạt động đơn giản như học tập hay nghe cô giảng bài chăm chỉ chính là món quà lớn nhất mà các em dành tặng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hình ảnh cô và trò đang học tập cùng nhau

III. Lời kết

Trên đây là một số mẫu tranh vẽ 20 tháng 11 được Nghệ thuật tổng hợp lại là một nguồn tham khảo tin cậy. Hy vọng những mẫu tranh vẽ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để vẽ tặng thầy cô những bức tranh ý nghĩa. Cảm ơn đã đón đọc!