nhung-ky-thuat-trong-bong-da-nhat-dinh-ban-phai-biet

Bóng đá luôn được coi là môn thể thao được nhiều nhiều người yêu thích nhất bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Dù bạn tham gia theo dạng phong trào hay chuyên nghiệp thì cũng cần nắm vững những kỹ thuật trong bóng đá cơ bản ngay bài viết dưới đây của Soikeo Tốt.

Những kỹ thuật trong bóng đá

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật. Chính vì vậy, để chơi tốt bộ môn thể thao này, các bạn cần phải học hỏi cũng như luyện tập thường xuyên. Dưới đây sẽ là những kỹ thuật trong bóng đá giúp các bạn nâng cao trình độ và khả năng chơi bóng của mình.

Kỹ thuật khởi động

ky-thuat-khoi-dong
Kỹ thuật khởi động

Khởi động là một thao tác bắt buộc đối với mọi môn thể thao. Nó giúp cơ thể chúng ta thích ứng với hoạt động và giảm thiểu chấn thương không mong muốn trong lúc luyện tập và thi đấu. Đối với môn thể thao bóng đá này, khởi động sẽ có hai kỹ thuật chính đó là:

Khởi động không bóng: các bạn sẽ tiến hành xoay cổ tay, cổ chân và xoay đầu gối,… Sau đó, giãn chân trước, giãn chân sau rồi chạy bước nhỏ, nâng cao đù và bật nhảy tại chỗ.

Khởi động có bóng là những thao tác làm quen với bóng trước khi nhập cuộc như tâng bóng, chạm bóng, bắt bóng và chuyền bóng,…

Các kỹ thuật khởi động không khó nhưng yêu cầu người chơi cần thực hiện đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo được hiệu quả. Hoạt động khởi động sẽ thường được tiến hành trước khi các bạn luyện tập hay thi đấu. Thời gian khởi động từ 5-10 phút thế là đủ.

Kỹ thuật tâng bóng

Đây là những kỹ thuật trong bóng đá không thể bỏ qua đối với bóng đá, nó sẽ giúp cho người tập có cảm giác với trái bóng tốt hơn. Nếu cầu thủ có kỹ nâng tâng bóng tốt thì người đó sẽ biết cách khống chế bóng hiệu quả trong trận đấu và đồng thời còn là nền tảng cơ bản đối với những kỹ thuật nâng cao hơn như dẫn bóng, sút bóng, chuyền bóng,…. Thông thường có 4 kỹ thuật tâng bóng như sau:

 • Tâng bóng bằng mu bàn chân
 • Tâng bóng bằng má trong
 • Tâng bóng bằng má ngoài
 • Tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật đỡ bóng

Với những kỹ thuật trong bóng đá không thể không nhắc đến kỹ thuật đỡ bóng. Việc luyện tập tốt kỹ thuật đỡ bóng, nhận bóng sẽ giúp cho các bạn có những cơ hội dẫn bóng và rê bóng tốt hơn. Nếu muốn làm một cầu thủ bóng đá thì chắc chắn các bạn phải biết đến hai kỹ thuật đỡ bóng cơ bản đó là: kỹ thuật đỡ bóng sệt, kỹ thuật đỡ bóng bổng.

Kỹ thuật sút bóng

ky-thuat-sut-bong
Kỹ thuật sút bóng

Nếu là một cầu thủ bóng đá giỏi, chắc chắn các bạn sẽ phải biết cách sút bóng mạnh và đúng kỹ thuật. Bốn bước cơ bản của sút bóng đó là: chạy đà, tư thế sút, sút bóng, kết thúc động tác. Các bạn có thể thực hiện sút bóng bằng má ngoài hoặc má trong và bằng mu bàn chân tuỳ thuộc vào từng tình huống thực tế xảy ra trên sân để nắm bắt cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng chính là cách giúp các bạn có sự phối hợp nhịp nhàng và chuyển giao bóng một cách ăn ý giữa các vị trí với nhau. Tuỳ thuộc vào từng tình huống tấn công khác nhau trên sân mà những đường chuyền dài ngắn cũng có sự thay đổi. Về cơ bản, có 4 kỹ thuật chuyền được áp dụng đó chính là chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền bổng, chuyền vòng.

Kỹ thuật di chuyển

Trong môn thể thao bóng đá, kỹ thuật di chuyển sẽ giúp các bạn có những bước chạy chắc chắn. Và đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để các bạn thực hiện tốt những kỹ thuật trong bóng đá khác. Thông thường có 4 kỹ thuật như sau: đi bộ, chạy, chuyển thân, bật nhảy.

Kỹ thuật rê bóng

ky-thuat-re-bong
Kỹ thuật rê bóng

Đây được coi là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhưng ít cầu thủ nào cũng có rê dắt bóng hay và hiệu quả. Các cách rê bóng được sử dụng phổ biến trong bóng đá có thể kể đến như:

 • Rê bóng bằng má ngoài
 • Rê bóng với từng bước chạy
 • Rê bóng theo cảm hứng
 • Chạy với bóng và thực hiện các động tác giả
 • Rê bóng cùng với xoay người 180 độ
 • Duỗi cần và thực hiện đá bóng qua đầu

Kỹ thuật đánh đầu

Khi nhắc tới những kỹ thuật trong bóng đá không thể nào không kể đến kỹ thuật đánh đầu. Các cầu thủ có thể sử dụng 2 cách đánh đầu hiệu quả như sai:

 • Đánh đầu bằng trán bên
 • Đánh đầu bằng trán giữa

Kỹ thuật qua người

Đây là kỹ thuật được đánh giá cao trong bóng đá ở các cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu để ý các bạn sẽ thấy các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Neymar đều có khả năng qua người rất đỉnh. Việc thực hiện kỹ năng này tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng qua mặt đối thủ, chuyền bóng đi bóng và có thể kiến tạo thành bàn cho đồng đội của mình. Các kỹ thuật qua người được sử dụng nhiều nhất trên sân cỏ như kỹ thuật đảo chân, kỹ thuật qua người rollovers, qua người Step-over…

Ngoài những kỹ thuật trong bóng đá trên còn có rất nhiều kỹ thuật bóng đá khác nữa.

Trên đây là những kỹ thuật trong bóng đá được sử dụng nhiều nhất cho dù các bạn là cầu thủ chuyên nghiệp hoặc mới tham gia rèn luyện. Vì vậy, hãy luyện tập mỗi ngày để kỹ năng của mình mỗi ngày càng tốt nhé.

Hãy thường xuyên truy cập vào website Soikeotot.live để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức bóng đá hấp dẫn, kinh nghiệm soi kèo chuẩn xác ngay nhé.