madridista-la-gi

Có rất nhiều các câu lạc bộ đình đám trên khắp thế giới với những thành tích khủng và sở hữu lượng fan đông đảo hùng hậu. Và tất nhiên, dù là ở lĩnh vực gì thì các cổ động viên hay các fan dều đạt những tên gọi riêng biệt và đặc trưng. Đối với câu lạc bộ Real Madrid cũng vậy, CĐV câu lạc bộ này được biết đến với cái tên thân thuộc Madridista. Vậy Madridista là gì? Cùng 90 Phút TV ngay trong bài viết dưới đây. 

 Madridista là gì?

 Madridista là gì?
Madridista là gì?

Các madridista nổi lên khi đội bóng hoàng gia bắt đầu được gọi là Real Madrid. Đây là biệt danh dành cho những cổ động viên chân chính và trung thành của câu lạc bộ này. Điều đó cho thấy người hâm mộ luôn kết nối với câu lạc bộ. Dù câu lạc bộ của anh có thắng giòn giã hay thất bại thì người hâm mộ vẫn luôn tự hào về câu lạc bộ. Họ tự hào về những gì các cầu thủ của họ đã đạt được và sẽ cố gắng hết sức trên sân. Câu lạc bộ của họ đã không giành chiến thắng, nhưng các cầu thủ đã chơi rất vui vẻ. Màn trình diễn xuất sắc nhất khiến người hâm mộ mê mẩn.

Một điểm nữa khi nhắc tên các Madridista chính là tinh thần cổ vũ bóng đá. Họ luôn là những cổ động viên chân chính và có tinh thần cổ vũ văn minh, hiện đại nhất. Đó là lý do tại sao dù câu lạc bộ có thành công đến đâu, họ cũng có chữ “tự hào” được viết trên khuôn mặt của họ.

Ngoài madridistas, nhiều thuật ngữ bóng đá được sử dụng trên khắp thế giới. Bạn có biết The Cop không? Đó không phải là khái niệm của fandom. Tuy nhiên, nó là một thuật ngữ bóng đá câu lạc bộ bóng đá thường được sử dụng. Và chắc hẳn hai thuật ngữ bóng đá này đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá.

Sự phát triển mạnh mẽ của Madridista trên khắp thế giới

Madridista
Madridista

Thật vậy, không ai biết biệt danh madridista chính thức được sử dụng từ khi nào. Họ chỉ biết đây là biệt danh của một CĐV lâu năm của Real Madrid, những madridista đã luôn đồng hành cùng cầu thủ suốt 16 năm qua. Và mỗi khi nhìn thấy bóng một cầu thủ thi đấu trên sân, bạn lại thấy tiếng reo hò, cổ vũ của hàng ngàn Madridistas trên khán đài. Là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, Real có rất nhiều người hâm mộ. Bất kể quốc gia hay thành phố nào, bạn sẽ tìm thấy những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng hoàng gia. Không chỉ có người hâm mộ bóng đá, các Madridista còn có các cầu thủ nổi tiếng đến từ các câu lạc bộ bóng đá khác nhau.

Bạn có thể thấy rằng bức ảnh trên là một người hâm mộ bóng đá thực sự. Họ mặc áo đấu đại diện của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Và đảm bảo rằng mọi người hâm mộ câu lạc bộ đều có tên áo bóng đá dễ nhận biết nhất. 

Người hâm mộ Real Madrid không cảm thấy khó chịu với những cái tên này mà họ vẫn tự hào về đội bóng của mình và tự hào là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất thế giới. Ở Việt Nam, người ta dùng cái tên madridistas để chỉ những người hâm mộ Real Madrid vì Real Madrid là câu lạc bộ nổi tiếng hơn nhiều câu lạc bộ khác, bên trong nó mang tên Madridista và là một biểu tượng ngôn ngữ lâu dài về tình yêu của người hâm mộ dành cho Real Madrid. 

Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?

Fan-Real-Madrid-goi-la-gi
Fan Real Madrid gọi là gì>

Không ai biết một cổ động viên trung thành của Real Madrid đã trở thành một madridista từ khi nào và ở đâu. Trên thực tế, chưa ai có thể định nghĩa thế nào là một Madridista. Và chúng tôi cũng không biết nguồn gốc của bí danh thân thương này từ đâu.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các CLB lại gọi người hâm mộ của mình bằng những cái tên khác nhau như vậy. Có thể cái tên này do câu lạc bộ hoặc chính các cổ động viên lớn của câu lạc bộ đặt cho, lâu dần thành thói quen và trở thành cái tên phổ biến.

Các madridista đã là một phần của câu lạc bộ Real Madrid trong 16 năm qua. Real Madrid hiện là một trong những câu lạc bộ có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới qua nhiều thế hệ và khu vực. Những ngôi sao nổi tiếng từ các câu lạc bộ khác cũng là fan của Real Madrid. Có thể thấy Real Madrid lớn và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Những người theo chủ nghĩa Madrid đều có mặt ở hầu hết mọi nơi, mọi ngóc ngách trên khắp thế giới, từ Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và ngay cả ở Việt Nam, cũng có một số lượng rất lớn các hiệp hội theo chủ nghĩa Madrid có trụ sở trong khắp khu vực. Real Madrid là một trong số ít các câu lạc bộ của bóng đá châu Âu không được giao dịch công khai cũng như không thuộc sở hữu tư nhân. Real Madrid hiện có 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được bầu bởi các thành viên câu lạc bộ bốn năm một lần.

Trên đây là thông tin về biệt danh của các CĐV Real Madrid. Từ đây bạn có thể thấy rõ tên của các Madridistas rồi phải không, nếu bạn là một fan chân chính của đội bóng thì hãy luôn ủng hộ và theo dõi xem đá bóng trực tiếp tại 91phut.vip để cổ vũ cho họ nhé.