Trong bóng đá, tài năng thường đi đôi với giá trị mà họ nhận được. Bởi thế, dù trên thế giới hay trong nước thì những cầu thủ chất lượng thường sẽ nhận mức lương rất cao. Vậy lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam hiện nay gồm những ai? Bạn đang quan tâm đến vấn đề này, cùng JboVN tìm hiểu nhé.

Đặng Văn Lâm

Cái tên đều tiên trong danh sách sẽ là thủ môn Đặng Văn Lâm, sau khi có màn thể hiện ấn tượng cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 thì giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này cũng đã thăng hạng. Được biết, sau khi chuyển thi đấu từ câu lạc bộ Muangthong United của Thái Lan sang chơi cho Cerezo Osaka của Nhật Bản, thủ môn 28 tuổi này sẽ nhận mức lương 700 triệu/tháng, tương đương 8,9 tỷ/năm. Đây là con số thực sự ấn tượng, nó xứng đáng với những nỗ lực, sự cố gắng và tài năng của anh ấy.

Tại Cerezo Osaka mặc dù Văn Lâm vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện, nhưng qua một vài trận đấu mà anh ấy bắt chính, thủ môn này luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mong rằng, với chấn thương mới gặp phải Văn Lâm sẽ sớm bình phục, lấy lại phong độ tốt nhất để cống hiến cho câu lạc bộ cũng như đội tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải

Người thứ hai mà chúng tôi sẽ nhắc đến trong bài viết này là Trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải. Khi thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Viettel, mức lương mà anh ấy nhận được là 25 triệu/tháng. Nhưng theo thông tin mới nhất mà jbo Vietnam cập nhật được, sau khi thống nhất được các điều khoản hợp đồng với câu lạc bộ Sông Lam Nghệ  An thì Hải Quế đã đồng ý về thi đấu cho đội bóng quê hương. Anh sẽ nhận mức lương 80 triệu/tháng tại đội bóng này, giá trị hợp đồng trong thời gian 3 năm.

Với số lương anh ấy nhận được, theo đánh giá là hoàn toàn phù hợp. Bởi với tài năng, cùng lối chơi hiện đại của trung vệ này thì chắc chắn nó sẽ góp sức cho Sông Lam Nghệ An trên hành trình tìm lại chính mình. Quế Ngọc Hải là một trung vệ xuất sắc, đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp chúng ta sẽ còn thấy anh ấy thăng hoa cùng trái bóng tuyệt vời hơn nữa trong thời gian tới.

Trọng Hoàng

Cái tên thứ ba trong danh sách này là Trọng Hoàng, cầu thủ sinh năm 1989 và chơi hay ở vị trí tiền vệ cũng như hậu vệ cánh của đội tuyển Việt Nam. Khi chơi bóng cho câu lạc bộ Viettel, cầu thủ này nhận mức lương 50 triệu/tháng.

Mới đây, cùng với người đàn em Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng đã đạt được những thỏa thuận nhất định và về đầu quân cho đội bóng quê hương Nghệ An. Anh ấy sẽ chơi cho câu lạc bộ này thời hạn 2 năm, mức lương anh nhận là 65 triệu/tháng.

Có thể nói rằng, Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ của thế hệ vàng Việt Nam vẫn còn giữ được phong độ tốt cùng nền tảng thể lực sung mãn. Chắc chắn, khi trở về đội bóng quê nhà, anh ấy sẽ còn giúp cho Sông Lam Nghệ An gặt hái được những thành công nhất định.

Nguyễn Quang Hải

Tuy rằng Quang Hải đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, nhưng vì còn nhiều điều khoản đào tạo trẻ trong hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội nên mức lương của tiền vệ này chưa thực sự cao như người hâm mộ mong đợi. Xong, anh ấy cũng đang nhận lương là 40 triệu/tháng chưa kể các khoản thưởng, hợp đồng quảng cáo.

Với mức lương trên, Quảng Hải cũng là một trong những cái tên nhận lương cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Tin chắc, trong thời gian tới mức lương mà cầu thủ 25 tuổi này nhận được sẽ còn cao hơn nữa.

Nguyễn Công Phượng

Công Phượng không chỉ là cầu thủ đang nhận mức lương thuộc Top cao tại Việt Nam, anh còn được đánh giá là một trong những cầu thủ giàu nhất hiện nay. Từ khi trở về Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, lương của công Phượng có phần giảm đi khá nhiều so với mức lương mà anh ấy nhận được tại Bỉ. Xong, chơi cho đội bóng mang tên bác giai đoạn 2 của mùa giải 2020 – 2021, lương của Công Phượng nhận được là 120 triệu/tháng.

Khi trở về Hoàng Anh Gia Lai, lương cầu thủ này nhận theo đúng hợp đồng đã ký từ trước sẽ là 40 triệu đồng/tháng. Mức lương này chưa kể các khoản thưởng, phụ phí khác. Là một cầu thủ tài năng, lối chơi ngày một cải thiện Công Phượng đang được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay. Bởi vậy, tin chắc trong thời gian tới mức lương mà anh ấy nhận sẽ còn tăng cao.

Kết luận

Đó là lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam hiện nay, theo Jbofun đánh giá mức lương này hoàn toàn phù hợp với những gì mà họ đã và đang thể hiện. Hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ họ các cầu thủ để họ thi đấu tốt hơn nữa nhé các bạn.