chim-bay-vao-nha-hung-hay-cat

Bỗng dưng từ đâu một con chim bay vào nhà bạn, người ta thường quan niệm rằng khi thấy chim bay vào nhà tức là có điềm báo dành cho bạn và gia đình. Vì thế, bạn đang cả thấy tò mò, thắc mắc rằng không biết hiện tượng bạn vừa gặp phải có ý nghĩa gì và cách để hóa giải nó thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

I. Chim bay vào nhà mang điềm hung hay cát?

Người xưa thường có câu “đất lành chim đậu” với ý nghĩa rằng khi chim bay đến nhà bạn làm tổ hay chim thường xuyên bay đến líu lo khắp nơi thì tức là mảnh đất nhà bạn là mảnh đất tốt. Như vậy cũng có nghĩa rằng chim bay đến nhà thường sẽ là mang điềm tốt lànhtài lộc, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

dat-lanh-chim-dau
Ông bà ta cho rằng “đất lành chim đậu”

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc xem loại chim bay đến nhà bạn là chim nào thì mới rõ được rằng nó là điềm hung hay cát vì không phải loại chim nào cũng mang tới điềm lành.

1. Các loại chim bay vào nhà mang may mắn

Theo như ông bà ta xưa truyền lại thì các loài chim mang đến may mắn là: chim sẻ, chim gõ kiến, thiên nga (hay còn gọi là vịt trời), chim én, chim khách, chim cu, chim cút, chim công, mòng biển,… 

Hầu hết các loại chim này bay vào nhà sẽ mang theo tài lộc hoặc khách quý và gia đình bạn sẽ gặp vận may, mọi chuyện suôn sẻ, cát lành nhưng cũng tùy vào mỗi loại chim cũng sẽ mang đến điềm lành khác nhau.

 • Chim sẻ, chim én, chim sâu bay vào nhà

Nếu chim én hoặc chim sẻ bay vào nhà, vào sân hay nhảy nhót và hót ở hiên nhà thì có nghĩa là sắp tới gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong kinh doanh, buôn đâu thắng đó.

 • Chim khách đậu trước nhà và kêu vang

Đúng như cái tên của loài chim này, nó mang đến điềm báo rằng nhà bạn sắp có khách quý ghé thăm.

Chim-khach-bay-vao-nha
Chim khách bay vào nhà
 • Chim mòng biển 

Khi bắt gặp chim mòng biển thì đối với những người ngư dân thì đây là loài chim mang điềm lành báo hiệu rằng một mùa cá bội thu sẽ đến với họ. Cùng với đó là nó mang điềm lành cho những chuyến đi may mắn, thuận lợi, trời yên biển lặng.

2. Các loại chim mang xui xẻo khi bay vào nhà

Khi bắt gặp những loài chim này bay vào nhà, đậu bên ngoài nhưng chĩa mõ kêu vào trong nhà thì bạn nên cẩn trọng vì nó thường hay mang vận xui đến cho gia đình bạn: Chim cú, chim lợn, chim diều hâu, chim ác, quạ.

Đặc biệt là gia đình bạn đang có người ốm thì bạn nên cẩn trọng vì nó những loài chim này đến nhà kêu sẽ mang đến sự chết chóc.

chim-lon-bay-vao-nha
Chim lợn bay vào nhà

II. Những trường hợp chim bay vào nhà khác

1. Chim trắng bay vào nhà bạn.

Đây là điềm báo tâm linh xấu cho thấy rằng sắp tới bạn có thể gặp phải những xung đột, cãi cọ.

Tuy nhiên, nếu con chim này bay vào và bay lượn hót vang xong đi thì những xung đột này thường nhẹ nhàng và dễ dàng hòa giải. Nhưng nếu xảy ra hiện tượng chim đâm đầu vào tường liên tục thì bạn nên xem xét và cẩn trọng hơn trong các xung đột vì có thể nó sẽ đi theo chiều hướng xấu, gay gắt đến độ từ mặt nhau.

2. Chim bay vào và chết ngay trong nhà bạn

Bất kể là loài chim gì khi bay vào nhà bạn và chết ngay trong đấy thì nó đều mang vận rủi về việc nhà bạn có thể sẽ có người bị ốm hoặc qua đời.

3. Chim bay vào nhà và làm tổ

Đây là một điềm báo cát lành về việc sắp tới nhà bạn có thêm tin vui hoặc đón chào thêm thành viên mới.

chim-lam-to-o-trong-nha
Chim làm tổ trong nhà bạn là điềm lành

4. Đàn chim đang bay thì chuyển hướng

Bỗng bạn thấy một đàn chim đang bay thì đột ngột chuyển hướng thì tức là bạn có thể gặp phải những nguy hiểm hoặc trở ngại trong thời gian tới. Bạn nên đề phòng những kẻ thù xung quanh vì có thể sẽ bị tấn công hoặc chơi xấu.

5. Thấy 3 con chim hải âu bay cùng nhau quanh tàu:

Đối với ngư dân hay người lái tàu thì đây là một trong những sự lo lắng, vì đây là điềm báo về sự nguy hiểm và sóng gió sắp gặp phải.

III. Hóa giải khi có loài chim mang điềm xấu tới nhà bằng cách nào?

Khi gặp phải chim xấu bay vào nhà thì bạn cũng không nên quá hoảng hốt mà hãy bình tĩnh và thực hiện các cách hóa giải mà Bauhausbook đưa ra dưới đây nhé.

 • Nếu chim chết trong nhà thì bạn hãy mang nó đi chôn cất tử tế và khi mang chôn hãy đem 3 nhúm gạo chôn cùng.
 • Nếu chim chỉ bị thương thì hãy tìm cách bắt nó lại và băng bó chữa trị đến lúc khỏi thì thả chim đi.
 • Con chim bay xấu bay vào nhà bạn vẫn rất khỏe mạnh, chỉ là bị lạc không tìm thấy đường ra thì hãy mở hết cửa ra và cố gắng lùa con chim đấy ra. Sau khi đã lùa được ra thì hãy thắp lên bàn thờ nén nhang và cầm 3 nắm gạo rải ra các cửa của nhà bạn.
 • Điều tuyệt đối không nên làm khi chim bay vào nhà là đánh đuổi hay quăng con chim đã chết đi nơi khác.
chua-cho-chim
Chữa trị cho con chim bay vào nhà bạn bị thương và thả nó đi

IV. Chim bay vào nhà đánh số bao nhiêu?

 • Thấy chim bay vào nhà: 67
 • Hiện tượng chim đậu trước cửa: 87
 • Một con chim bồ câu bay đến: 32
 • Một đôi chim bồ câu bay đến nhà: 02, 22
 • Chim sẻ đậu ở nhà bạn: 76
 • Chim trời bay vào nhà: 87
 • Phân chim rơi vào người: 27
 • Mơ thấy Con chim: số 56 – 80

Trong chuyên mục tâm linh kì này chúng mình đã cung cấp hết cho bạn những thông tin về hiện tượng chim bay vào nhà và các cách hóa giải. Mong rằng thông tin bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.