cach-sut-bong-xoay-don-gian-ma-duong-bong-di-chinh-xac

Dù là một kỹ thuật khá khó thực hiện thế nhưng kỹ thuật sút bóng xoáy mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Các đường cong đều và lực mạnh luôn khiến cho đối thủ khó mà phán đoán được. Ngay bài viết dưới đây, Fun88 sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sút bóng xoáy đơn giản mà đường bóng đi chính xác để có thể luyện tập và đem về cho mình kết quả thi đấu tốt. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi biết cách sút bóng xoáy đơn giản nhưng mà mạnh

loi-ich-khi-biet-cach-sut-bong-xoay-don-gian-nhung-ma-manh
Lợi ích khi biết cách sút bóng xoáy đơn giản nhưng mà mạnh

Được xem là một trong những kỹ thuật bóng đá quan trọng và cần có ở mỗi cầu thủ. Kỹ thuật sút bóng này mang về nhiều lợi thế cho đội chơi:

Với lực sút bóng mạnh và nhanh sẽ khiến tốc độ bay của quả bóng tăng lên đáng kể. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc có thể cản trở đối phương trong việc đuổi theo bóng hay bắt bóng từ đội mình.

Khi sút bóng căng còn dễ khiến hướng bóng đi bổng và cao hơn. Vì thế, đối thủ không lòng mà nhảy lên để đỡ bóng được vì mức chiều cao hạn chế. Từ đó, tăng khả năng thành công cho cầu thủ ghi bàn từ xa bởi cú sút khá mạnh vào lưới đối thủ.

Cách sút bóng xoáy đơn giản mà đường bóng đi mạnh

Tuy kỹ thuật bóng đá này rất quan trọng nhưng không dễ gì thực hiện nếu như cầu thủ không biết cách. Vì vậy, ngay sau đây nha cai Fun88 sẽ chia sẻ cách sút bóng xoáy đơn giản mà đường bóng đi mạnh.

Sút bằng mu bàn chân

sut-bang-mu-ban-chan
Sút bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà sẽ giúp các bạn tạo lực để sút bóng mạnh hơn. Đối với kỹ thuật bóng đá này, các bạn cần lấy đà một góc từ 35-45 độ, sau đó chạy đà bằng chạy dài với tốc độ tăng dần lên. Với bước chạy cuối cùng, các bạn cần lấy một góc từ 5-10 độ với quả bóng giúp lực sút của mình tăng lên đáng kể.

Bước 2: Đặt chân trụ với mũi chân hướng về phía các bạn muốn bóng bay đến, đầu gối gập xuống và tay vung cao. Khi đó, các bạn cần đặt bàn chân của mình cách bóng khoảng 15-20 cm.

Lưu ý, hãy nhớ hạ thấp trọng tâm cơ thể của mình và toàn bộ trọng tâm sẽ được dồn vào chân trụ khi đặt chân.

Bước 3: Vung chân và sút bóng tuỳ thuộc và mục đích sút bóng. Nếu các bạn muốn bóng đi bổng thì chỉ cần dịch điểm chạm bóng xuống dưới và đồng thời vung chân của mình ra phía sau, hai tay lúc này dang ra giữ thăng bằng, đồng thời người hơi ngả về trước. Khi đó, các bạn cần phải khoá cổ chân lại để làm cho bàn chân và cẳng chân trở nên đồng nhất với nhau.

Bước 4: Tiếp đất an toàn. Sau khi các bạn vung chân đá bóng, hãy thực hiện duỗi chân một cách tự nhiên trên không và đồng thời đạp mạnh chân trụ của mình để bật lên không trung. Tiếp đến, chân giơ lên chạm đất, đồng thời chân trụ bước lên trước so với chân vừa đá bóng khoảng một bước và tiếp đất nhẹ nhàng. Nhớ hai tay của mình vung ra sau để giữ thăng bằng.

Cách sút bóng xoáy đơn giản bằng má trong

Bước 1: Các bạn chạy đà hơi lệch sang chéo một góc 45 độ về phía chân trụ của mình so với bóng giúp điểm tiếp xúc chính xác hơn. Đồng thời, khom người về phía trước và chạy với một tốc độ.

Bước 2: Đặt chân trụ giống như cách sút bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, với kỹ thuật sút xoáy này mũi bàn chân trụ của bạn sẽ hướng thẳng về phía trước thay vì nhắm vào mục tiêu.

Bước 3: Vung chân và sút bóng để tạo nên một quỹ đạo bay khó đoán của cú sút. Điểm chạm sẽ là vị trí ở phía dưới tâm quả bóng và cách chừng 3-4cm. Khi đó, các bạn vung chân của mình về phía trước và chạm vào bóng bằng má trong của bàn chân.

Bước 4: Tiếp đất một cách an toàn. Tiếp đến, hạ chân sút của mình xuống chạm đất và cách chân trụ phía sau khoảng 20-30cm. Ngoài ra, hai tay của mình sang ngang để giữ thăng bằng.

Lưu ý, khi các bạn tiếp đất không nên đặt chân sút của mình quá gần chân trụ. Điều này dễ làm hai chân chéo nhau khiến các bạn mất thăng bằng và ngã.

Sút bằng mũi chân

sut-bang-mui-chan
Sút bằng mũi chân

Bước 1: Trong cách sút xoát đơn giản bằng mũi chân, chạy đà không được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn áp dụng thành công kỹ thuật sút này, các bạn chỉ cần lấy đà cách quả bóng khoảng chừng 1-3 bước chân. Đồng thời, chạy đối diện với bóng nhưng tốc độ tăng dần, nên chạy bước dài và hướng thẳng về phía trước.

Bước 2: Đặt chân trụ của mình cách bóng 15-20cm sẽ giúp các bạn vung chân sút được xa hơn. Khi đó, khi đặt chân trụ hãy chùn gối nhẹ xuống để giữ thăng bằng cho cơ thể và tăng ma sát giúp tạo nên điểm tựa vững chắc.

Bước 3: Vung chân và sút bóng. Điểm chạm bóng sẽ ở giữa tâm quả bóng và điểm phía trên cách trái bóng khoảng chừng 3 – 4cm. Các bạn cần vung chân sút bóng thật mạnh, đồng thời lực vung đầu gối cũng nên mạnh hơn để có thể đảm bảo bóng bay xa hơn, có lực. Sau khi đã đá bóng đi thì các bạn nhanh chóng gập gối lại và đồng thời thu về phía thân người.

Bước 4: Tốc độ ra chân nhanh, dứt khoát và mạnh để tiếp đất an toàn. Đồng thời việc đặt chân trụ của bạn cũng cần chính xác để để đảm bảo giữ thăng bằng cho cơ thể tốt. Sau khi vung chân sút chạm vào bóng, các bạn hãy nguyên chân trụ cũng như vung tay giữ thăng bằng.

Trên đây là cách sút bóng xoáy đơn giản mà đường bóng đi chính xác mà Fun88vi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy thường xuyên luyện tập sút bóng để có những cú sút mạnh và đầy uy lực nhé. Biết đâu các bạn có thể tạo ra những siêu phẩm để đời đấy.