Đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam là một trong những giao dịch phổ biến ở các ngân hàng nước ta. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội của cả đất nước. Trong bài viết dưới đây, bauhausbook.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chi tiết về 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

I. 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Ký hiệu $, còn được gọi là USD hoặc USD (hoặc còn được gọi là USD trong tiếng Anh), là ký hiệu phổ biến nhất. Nó cũng là một loại tiền tệ dự trữ bên ngoài Hoa Kỳ.

Đồng tiền này được kiểm soát bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ, được mệnh danh là “vua tiền tệ” trên thế giới, đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền tệ trong nhiều năm, cùng với đồng euro, yên và bảng Anh.

Năm 1996, tổng vốn đầu tư tư nhân trên thị trường quốc tế chiếm 40%, EU chiếm 37%, yên Nhật chiếm 12%. Theo thống kê của các ngân hàng quốc tế, các ngân hàng có 30% khoản vay bằng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế và 13% bằng yên Nhật.

$1 Đô La Mỹ (USD) = 22.787,85 đồng Việt Nam (VNĐ)

II. Các mệnh giá đồng Đô La Mỹ

Tiền kim loại (tương tự như tiền Việt Nam) và tiền giấy là hai loại tiền chính của Hoa Kỳ. Tiền giấy: Hiện tại, các loại vàng của tờ đô la Mỹ là: 100 đô la Mỹ, 50 đô la Mỹ, 10 đô la Mỹ, 5 đô la Mỹ, 2 đô la Mỹ, 1 đô la Mỹ COIN: Các loại tiền kim loại đô la Mỹ đang lưu hành là 50 xu (nửa đô la Mỹ, 25 xu ( quý), 10 xu (xu), 5 xu (niken), 1 xu (xu) và 1 đô la (xu).

Ở Hoa Kỳ, tiền giấy phổ biến hơn tiền xu. Tiền xu chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch nhỏ như mua báo và tạp chí, mua nước ở máy bán hàng tự động, v.v.

III. Quy đổi 1000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá ngoại tệ và tỷ giá ngoại tệ thường thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ. Đồng thời, có sự chênh lệch tùy theo phương thức giao dịch như mua và bán. Những người có thói quen đầu tư bằng ngoại tệ nên theo dõi bảng tỷ giá hối đoái thường xuyên và liên tục. Nhiều người cho rằng chênh lệch vài trăm đồng không dẫn đến chênh lệch.

Chế độ xem này chỉ áp dụng nếu nó áp dụng khi bạn trao đổi một số tiền nhỏ. Và nếu số tiền là hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la, sự chênh lệch có thể lớn đến mức bạn có thể “mất trắng”. Vì vậy, việc cập nhật và thu thập tỷ giá hối đoái định kỳ là điều cần thiết.

Đến nay, theo thống kê mới nhất của ngân hàng Việt Nam:

 • 1 USD tương đương 23.177 đồng (1 USD tương đương 23.177 đồng).
 • Điều này có nghĩa là 10 USD tương đương với 231.770 VNĐ (10 USD bằng 231.000, 770 VNĐ) 100 USD tương đương với 2.317.700 VNĐ (100 USD tương đương với 2 triệu 317.700 VNĐ).
 • 1000 USD tương đương 23.177.000 (1000 USD tương đương 23.0177 nghìn đồng)
 • 10.0000 USD tương đương 2.300.177.000 (2.0317,7 tỷ đồng)
Tỷ giá ngoại tệ và tỷ giá ngoại tệ thường thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ

IV. Tại sao tiền đô lại trở nên phổ biến nhất thế giới hiện nay

 • Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, các đồng tiền có giá trị hơn như ¥ -CNY (đồng nhân dân tệ) và £ (bảng Anh) cũng ra đời, nhưng $ -USD (đô la Mỹ) vẫn là loại tiền được sử dụng phổ biến nhất.
 • Thế giới, vì những lý do sau: Sau chiến tranh năm 1945, Hoa Kỳ đứng số 1 thế giới về dự trữ vàng (3/4 trữ lượng vàng thế giới do các ngân hàng Mỹ nắm giữ). Nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển nhanh chóng nhờ thành quả của cuộc cách mạng công nghệ, điều chỉnh cơ cấu sản xuất, cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất lao động, tập trung sản xuất theo hướng cơ bản,… Quân sự hóa kinh tế vũ khí với lợi nhuận trên 50% mỗi năm.
 • Mỹ có công cụ sản xuất mới (máy vi tính, máy tự động, hệ thống máy tự động …), nguồn năng lượng mới (nguyên tử, phản ứng tổng hợp hạt nhân, mặt trời …) Là nước tiên phong phát minh ra… Đồng tiền do Mỹ đúc Cây bạc hà. Tiền giấy đã được Cơ quan Sản xuất và In ấn của Cục Dự trữ Liên bang in từ năm 1914.
 • Một số quốc gia, chẳng hạn như Ecuador, El Salvador và Timor-Leste, sử dụng đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức của họ. Vì những lý do cơ bản này, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của đồng đô la Mỹ đối với nền kinh tế toàn cầu. “Sức khỏe” trong nền kinh tế Hoa Kỳ cũng là một chỉ số quan trọng của “sức khỏe” tổng thể trong nền kinh tế toàn cầu.

V. Lưu ý khi đổi tiền đô sang tiền Việt 

1. Chọn thời điểm tỷ giá mua cao nhất 

Tỷ lệ mua vào là số tiền ngân hàng trả cho mỗi đô la bạn bán. Do đó, khi điều tra giá bán đô la Mỹ, bạn nên chú ý đến tỷ giá mua vào. Đây chính xác là số tiền bạn nhận được khi bán đô la Mỹ.

2. Đổi ở những nơi uy tín 

Để tránh bị ép giá, bạn chỉ cần đổi USD ở những nơi như ngân hàng, công ty vàng bạc đá quý. Đây là những địa chỉ mà Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đã cho phép bạn mua bán ngoại tệ một cách hợp pháp. Bảng tỷ giá luôn được công bố trên website hoặc niêm yết trực tiếp tại các điểm kinh doanh cho các đơn vị này.

3. Kiểm tra tỷ giá ở nhiều nơi 

Đối với mỗi điểm thu mua ngoại tệ, tỷ giá giao dịch của đô la Mỹ có sự chênh lệch. Do đó, bạn cần xem nhiều điểm kinh doanh khác nhau giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất có thể để chọn nơi có tỷ giá mua hàng bằng đô la Mỹ cao nhất.

VI. Đổi 1000 USD sang tiền Việt có mất phí không?

Câu trả lời là có. Phí giao dịch khác nhau giữa các ngân hàng. Dưới đây là thống kê của chúng tôi về phí tại các ngân hàng:

 • Ngân hàng VPBank: 2% giá trị giao dịch.
 • Ngân hàng BIDV: 1% giá trị giao dịch.
 • HDBank: 2% giá trị giao dịch.
 • VietinBank: 2% giá trị giao dịch.
 • Agribank: 2% giá trị giao dịch.
 • Techcombank: 2,39% giá trị giao dịch.
 • Ngân hàng MB: 4% giá trị giao dịch.

VII. Có thể đổi tiền USD ở đâu

Bạn có thể đổi tiền USD sang tiền Việt tại địa điểm được ủy quyền

Để xem số tiền 1 USD bằng Đồng Việt Nam, bạn có thể đổi tại địa điểm được ủy quyền. Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, nơi được phép mua, bán ngoại tệ bao gồm ngân hàng, cơ quan tín dụng, công ty tài chính và cửa hàng vàng được phép. Để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam đồng, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện giao dịch.

Đối với một số điểm giao dịch được phép mua hoặc bán ngoại tệ, đừng quên kiểm tra trang web của ngân hàng và chọn ngân hàng có tỷ giá hối đoái cao nhất. Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể đổi tiền ở một số tiệm vàng được các cơ quan tín dụng cấp phép.

Tuy nhiên, các tiệm vàng này cũng phải tuân thủ các quy định sau: Phải có biển tên tổ chức tín dụng được chứng nhận và mỗi tiệm chỉ được đại diện cho một tổ chức tín dụng duy nhất. Đối với các tiệm vàng từ 3 sao trở lên, bạn sẽ thấy cửa khẩu, phòng vé máy bay… nói chung được phép mua bán ngoại tệ, đặc biệt là đô la.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại đây phải được đào tạo về kỹ năng, chuyên môn và được cấp phép từ tổ chức tín dụng được cấp phép.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?Chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến ​​thức bên lề bổ ích về đồng đô la Mỹ.